แดนนี่ เอนจ์

แดนนี่ เอนจ์ อดีตประธาน บอสตัน เซลติคส์ ยังไม่คิดวางมือ รอรับงานกับทีมใหม่

ข่าวกีฬาทั่วไป บาส

แดนนี่ เอนจ์ อดีตประธานฝ่ายปฏิบัติการของ บอสตัน เซลติคส์ ทีมดังในศึกบาสเกตบอล NBA ออกมาเปิดใจเกี่ยวกับอนาคตของตนเองว่า ยังไม่คิดรีไทร์จากวงการบาสฯ ในเร็วนี้ ๆ หลังก้าวลงจากตำแหน่งที่ ทีดี การ์เด้น

เมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยให้เฮดโค้ชอย่าง “แบร้ด สตีเว่นส์” รับตำแหน่งแทน โดยผู้บริหารวัย 62 ปี ยืนยันว่า ยังเหลือไฟในการทำงาน รอเพียงถูกเสนอตำแหน่งใหม่จากทีมแฟรนไชส์ในลีก NBA เท่านั้น ข่าวกีฬาต่างประเทศ

แดนนี่ เอนจ์

แดนนี่ เอนจ์ ลั่น อยากได้ตำแหน่งที่คู่ควร ไม่ขอกลับไปทำงาน 18 ชั่วโมงต่อวันอีก

            แดนนี่ เอนจ์ก้าวลงจากตำแหน่งที่ ทีดี การ์เด้น โดยผลัดไม้ให้เฮดโค้ช “แบร้ด สตีเว่นส์” รับหน้าที่แถนเมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเปิดใจว่า ยังไม่หมดไฟในการทำงาน รอเพียงมีตำแหน่งที่เหมาะสม ในเวลาที่ใช้ก็จะกลับคืนงการ บาสเกตบอล NBA อีกครั้งอย่างแน่นอน

โดย เอนจ์ กล่าวกับ เอ็นบีซี สปอร์ตส์ ว่า “ผมไม่ได้ปิดโอกาสร่วมงานกับทีมอื่น แต่มันอยู่ในสถานการณ์ที่เหมาะสม ผมอยากทำงานกับคนที่ใช่ อยู่ในตำแหน่งที่คู่ควร ไม่อยากกลับไปนั่งทำงานวันละ 18 ชั่วโมงอีก และก็ไม่คิดว่าจะมีใครชอบทำแบบนั้นด้วย แต่ก็เพราะเราอยากให้งานออกมาดีที่สุดไง ผมเองก็มีประสบการณ์ใน NBA กว่า 40 ปี และคิดว่ามันน่าจะมากพอสำหรับทีมที่เห็นประโยชน์ว่าผมสามารถช่วยเหลือคนในองค์กรของพวกเขาได้

แดนนี่ เอนจ์

แต่สุดท้ายแล้ว งานต่อไปของผมก็ขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่พวกเขาจะเสนอเข้ามา”  ทั้งนี้ หากตีความจากบทสัมภาษณ์ของแดนนี่ เอนจ์อาจคิดได้ว่า เขาไม่ต้องการแบกหน้าที่ประธานบาสฯ อีกต่อไป อาจจะมองไปที่ตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปของแฟรนไชส์

            สำหรับ ทีมแฟรนไชส์ในลีก NBA ที่มีข่าวว่าอาจดึงตัวแดนนี่ เอนจ์ไปร่วมงานก็คือ ยูท่าห์ แจซ เพราะเจ้าของแฟรนไชส์มีความสัมพันธ์ส่วนตัวที่ค่อนข้างสนิทสนมกับเขา รวมถึง ปอร์ทแลนด์ เทรล เบลเซอร์ส ที่เพิ่งจะปลด “นีล โอลชี่ย์” ออกจากตำแหน่งด้วยเช่นกัน

Related Posts