Arkéa-Samsic

Arkéa-Samsic เข้า World Tour ทันที หลัง Qhubeka NextHash ถูกยกเลิก

ข่าวกีฬาทั่วไป

กลายเป็นทีมที่โชคดีไปทันที เมื่อ Arkéa-Samsic จากฝรั่งเศสสามารถตีตั๋วไปแข่งขันใน World Tour ได้ทันที เมื่อการแข่งขันอีกรายการอย่าง Qhubeka NextHarsh ถูกยกเลิกไปในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งทาง UCI ก็เป็นฝ่ายตัดสินใจเรื่องนี้ทันที หลังการแข่งขันนี้ได้ปฏิเสธการต่อลิขสิทธิ์ เนื่องจากมีปัญหากับสปอนเซอร์จนมีเงินสนับสนุนไม่เพียงพอ เช่นเดียวกับทีมที่มีโอกาสไปแข่งรายการใหญ่ก็มีเพียง 18 ทีมเท่านั้นในตอนนี้ก็ยิ่งมีโอกาสให้ทีมอื่น ๆ ได้พยายามทำคะแนนเพื่อตีตั๋วต่อไป ส่วนทีมจากฝรั่งเศสก็ได้รับการเชิญแบบอัตโนมัติไปอีกปี หลังเคยเข้ารายการแบบนี้มาได้ในปี 2020

Arkéa-Samsic

ผลงานที่ดีพอของ Arkéa-Samsic

ย้อนไปช่วงต้นปี Arkéa-Samsic ก็ได้สิทธิ์แข่งขันรายการนี้มาแล้วเช่นกัน ก่อนจะมาได้รับสิทธิ์เดิมหลังเอาชนะ Grand Tour ได้ถึงสามครั้ง ตามด้วยการเป็นส่วนหนึ่งของรายการใหญ่อย่างทัวร์เดอฟรองค์อีกครั้งเป็นปีที่เจ็ดติดต่อกัน เนื่องจากได้รับคำเชิญแบบ Wild Card นอกจกานี้พวกเขายังมีการแข่งขันในรายการ Giro d’Italia และ Vuelta a España อีกด้วย ข่าวกีฬาต่างประเทศ

“เรามาได้ไกลมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เราค่อย ๆ ปีนขึ้นบันไดไปทีละขั้นและก็ไปถึงรายการ World Tour ได้สำเร็จในปี 2022 นี้” ทางผู้จัดการอย่าง Emmanuel Hubert ได้กล่าวไว้

ยุคใหม่ของ Arkéa-Samsic มาถึงแล้ว

นอกจากจะประสบความสำเร็จในแง่ของการเติบโตแล้วArkéa-Samsicก็ยังเป็นทีมที่เข้าสู่ยุคใหม่เช่นกันจากมุมมองของ Hubert คนเดิม “ผมตื่นเต้นมากที่จะได้เริ่มต้นยุคใหม่พร้อมกับนักกีฬาและทีมงานทุกคน เรามาถึงจุดนี้ได้ก็เพราะวิสัยทัศน์ของผมต่อวงการนี้ ผมสามารถปลุกปั้นพวกเขาได้มาได้ก็เพราะได้รับความช่วยเหลือจากผู้สนับสนุนจนสร้างกลุ่มคนที่มีความสามารถ พร้อมทั้งขยับเข้าไปใกล้กับรายการชิงแชมป์โลกขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเราก็พร้อมทั้งในแง่ของทีมงานและคุณภาพของนักกีฬาที่ไม่เป็นรองใครเช่นกัน”

Arkéa-Samsic

ไม่น่าเชื่อเหมือนกันว่าArkéa-Samsic จะเริ่มเป็นขาประจำของรายการใหญ่ไปทั่ว ไม่เว้นแม้แต่ World Tour หรือทัวร์เดอฟรองค์ที่มีคนสนใจอยู่มากมาย UFABET สิ่งเดียวที่ทีมจากฝรั่งเศสต้องทำหลังจากนี้ก็คือ การพิสูจน์ตัวเองว่าดีพอสำหรับรายการต่าง ๆ เพื่อจะยึดตำแหน่งทีมระดับสูงต่อไปในวงการนั่นเอง

Related Posts