เดยอง

เดยอง ถือว่าเป็นมหากาพย์ โดนบีบให้ย้ายทีม หลังจากนี้จะเอายังไงกับชีวิตต่อดี

ข่าวกีฬาทั่วไป ฟุตบอลต่างประเทศ

ถือว่าเป็นมหากาพย์ที่ยืดเยื้อยาวนานเหลือเกิน สำหรับการซื้อขายระหว่างแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด กับ แฟรงค์กี้ เดยอง กองกลางชาวดัตช์ ทรัพย์สินที่มีมูลค่ามหาศาลของยอดทีมยักษ์ใหญ่อย่างบาร์เซโลน่า เดยอง ที่เคยเป็นลูกทีมเก่าของ เดน ฮาก ย้ายมาจากอาแจกซ์อัมสเตอร์ดัมมาเมื่อ 2 ฤดูกาลก่อน และมีฟอร์มเป็นตัวหลักของทีมได้อย่างรวดเร็ว

เดยอง

แต่ด้วยสถานการณ์ทางด้านการเงินของทีมยักษ์ใหญ่ สเปน ที่ก่อนหน้านี้ก็มีการขายยอดนักเตะเบอร์ 1 ของโลก อย่างเมสซี่ให้กับปารีสแซงแชแมง เพื่อลดสภาพความตึงเครียดทางการเงิน ในปีนี้ก็พร้อมจะขายเดยองออกไป ทั้งที่เจ้าตัวยืนยันอยากจะอยู่กับสโมสร ข่าวกีฬาต่างประเทศ

Star ผู้อาภัพ เดยอง อาจต้องลาบาซ่า

                ความต้องการที่จะได้ตัว แฟรงค์กี้ เดยอง กองกลางของบาร์เซโลน่ามีมายาวนาน ตั้งแต่ก่อน เดน ฮาก อดีตโค้ชอาแจกซ์อัมสเตอร์ดัม จะเข้ามากุมบังเหียนทีมแมนยูเลยด้วยซ้ำ ทั้งแฟนบอลนักข่าวและสื่อต่างๆมากมาย ต่างก็เฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อ เดยอง นั้นจ่อแล้วจ่ออีกที่จะเข้ามาเป็นสมาชิกทีมผีแดง และแฟนผีต่างก็หวาดเสียวเพราะดีล 48 ชั่วโมงที่แฟนบอลทีมอื่นคอยหยอกล้ออยู่ตลอดเวลานั้น ก็เป็นเรื่องตลกร้ายที่ทีมแมนยูจะต้องพบเจอแทบจะทุกฤดูกาล

เดยอง

               เอาเข้าจริงๆถึงแม้ว่า เอริค เดน ฮาก จะเป็นโค้ชเก่าจากทีมเก่าของเดยองและทั้งคู่เคยทำงานร่วมกัน รู้ไส้รู้พุงกันมาอย่างดี และปฏิเสธไม่ได้ว่า เดน ฮาก อยากจะได้ เดยอง มาช่วยเติมกลางของทีมผีแดง ให้มีความแข็งแกร่งเพิ่มมากยิ่งขึ้น แต่ตัวนักเตะเอง ก็ไม่ได้มีความต้องการที่จะย้ายออกจากบาร์เซโลน่าแต่อย่างใด

เพราะอยากจะลงหลักปักฐานและแฟนของเดยองก็อยู่ในเมืองบาร์เซโลน่า ใช้ชีวิตอย่างปกติสุข และรู้สึกจะชื่นชอบเมืองนี้ด้วยซ้ำ แต่ด้วยสถานการณ์ทางด้านการเงินของทีมยักษ์ใหญ่แห่งคาตาลัน ที่มีทั้งติดหนี้ค้างค่าเหนื่อยของดาวเตะชาวดัตช์ และเร่งเร้าให้ เดยอง ย้ายทีมออกไปเพื่อรักษาสถานการณ์ทางด้านการเงิน ซึ่งเรื่องนี้หากจะพูดไปก็รู้สึกสงสารดาวเตะผมทองเหลือเกิน

เดยอง

                ข่าวล่าสุดจากหลายชื่อยืนยันว่า Manchester United สามารถตกลงค่าตัวกับบาร์เซโลน่า ในกรณีของเดยองได้แล้วที่ 85 ล้านยูโร โดยแบ่งเป็นเงินก้อนแรก 75 ล้านและบวก Add on อีกตามเงื่อนไขจนครบจำนวน เรื่องนี้อาจจะเป็นผลดีกับบาร์เซโลน่า แต่สำหรับตัวของ เดยอง เหมือนกำลังถูกเร่ขาย ทั้งๆที่ไม่ใช่ความผิดของเจ้าตัว และถึงแม้ว่าจะมีการตกลงระหว่างสโมสรแล้ว แต่สัญญาส่วนตัวกับนักเตะก็ยังจะต้องพูดคุยต่อไป เรื่องนี้จะจบลงอย่างไรแฟนผีก็จำเป็นจะต้องติดตามอย่างใกล้ชิด

Related Posts