ลิโอเนล เมสซี่

ลิโอเนล เมสซี่ กับเป้าหมายต่อไปในการแข่งขันฟุตบอล

ข่าวกีฬาทั่วไป ฟุตบอลต่างประเทศ

ลิโอเนล เมสซี่ ชื่อนี้เป็นที่รู้จักกันดีเพราะเป็นชื่อของนักฟุตบอลหมายเลข 1 ของโลก ที่ค้าแข้งให้กับ บาร์เซโลน่า ยอดทีมจากประเทศสเปนได้สร้างผลงานสุดยอดมากมายนับตั้งแต่ได้ก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะหลักของสโมสร

เขานำทีมประสบความสำเร็จได้หลายรายการ พร้อมพาทีมขึ้นมาเทียบรัศมี เรอัล มาดริด ได้อย่างสง่าผ่าเผย แต่อย่างไรก็ตามหลังจบฤดกาลที่ผ่านมา มีข่าวออกมาหนาหูว่า เมสซี่ มีความต้องการจะย้ายออกจาก “คัมป์ นู” โดยที่สื่อข่าวกีฬาต่างประเทศตั้งคำถามมากมายว่าเป้าหมายต่อไปของเขาจะอยู่ที่ไหน

                ลิโอเนล เมสซี่เป็นผลิตผลจาก “ลา มาร์เซีย” สถาบันอคาเอมี่อันโด่งดังของบาร์เซโลน่า แต่เขาเกือบจะไม่ได้เป็นนักฟุตบอลอาชีพเพราะเมื่อตอนเด็ก ลิโอเนล เมสซี่ มีปัญหาภาวะการเจริญเติบโตและเป็น บาร์ซ่าฯ ที่มอบโอกาสให้

ลิโอเนล เมสซี่

โดยยื่อข้อเสอนจะจ่ายค่ารักษาให้ทั้งหมดเพียงแค่เขาและครอบครัวต้องย้ายมาสเปนเพื่ออยู่ในการดูแลของสโมสร ทางครอบครัวของเขาตอบรับข้อเสนอนี้และนั่นคือจุดเริ่มต้นของตำนานนักฟุตบอลอันดับ 1 ของโลก

                ตลอดระยะเวลาที่ลงเล่นให้กับบาร์เซโลน่าลิโอเนล เมสซี่เปรียบเสมือนเป็นเดอะแบกของทีมเขาต้องรับทุกอย่างที่แฟนบอลต้องการ ที่บอร์ดบริหารอยากจะให้เป็น ซึ่งในฐานะกัปตันทีมลิโอเนล เมสซี่ไม่เคยปริปากบ่นแต่อย่างใด

แต่ก้มหน้าก้มตาสร้างผลงานที่ดีออกมาเพื่อให้แฟนบอลมีความสุข เพื่อดูแลครอบครัว เพื่อก้าวไปเป็นตำนานของวงการนักฟุตบอล แต่ใยระยะหลังมีข่าวเล็ดลอดออกมาตลอดว่าเขาอยากจะย้ายทีม และทุกครั้งมักจะมีชื่อของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เข้ามาเชื่อมโยง

ลิโอเนล เมสซี่ ตำนานของวงการฟุตบอล

ลิโอเนล เมสซี่

                จนกระทั่งในช่วงที่ผ่านข่าวการย้ายทีมของลิโอเนล เมสซี่เริ่มเด่นชัดมากขึ้น หลังจากเจ้าตัวขอขึ้นบัญชีย้ายทีมเพราะปัญหาส่วนตัวบางอย่างระหว่างเขากับทีม และมีการจับภาพได้ว่าบิดาของลิโอเนล เมสซี่เดินทางมายังเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ

ทำให้ข่าวการเชื่อมโยงไปยัง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถูกลือหนาหูมากขึ้น รวมถึง เซร์คิโอ อเกวโร่ “กุน” กองหน้าของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้มีการโพสต์ในโซเชียลถึงทำให้ทุกอย่างเริ่มจะกลายเป็นจริงขึ้นมา

                อย่างไรก็ตามจนถึงตอนนี้ทางลิโอเนล เมสซี่เองยังไม่ได้ออกมาให้ข่าวใดๆ และเป็ฯทาง โจเฟซ มาเรีย บาร์โตเมว ประธานของบาร์เซโลน่าได้ออกมายืนยันว่าพร้อมจะลาออกจาก บาร์เซโลน่า

ลิโอเนล เมสซี่

หากลิโอเนล เมสซี่ตัดสินใจอยู่กับทีมต่อไป ตอนนี้อยู่ที่ตัวของเมสซี่เองว่าตัดสินใจอย่างไร จะอยู่กับ บาร์เซโลน่า หรือจะตัดสินมองหาเป้าหมายใหม่ โดยทาง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เองก็พร้อมที่จะอ้าแขนต้อนรับสตาร์ชาวอาร์เจนไตน์ไปสร้างตำนานบทใหม่เช่นเดียวกัน

ติดตามข่าวกีฬาทั่วไป