พาเลซ

พาเลซ เซ็นสัญญาดิอีเกิ้ลส์ซิวเอซจาก QPR 20 ล้านปอนด์สัญญายาว 5 ปี

ข่าวกีฬาทั่วไป

พาเลซ ยันเซ็นสัญญากองกลางไนจีเรีย เอเบเรชี่ เอซด้วยสัญญา 5 ปีเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา กองกลางทีมชาติอังกฤษ ยู21 ปีรายนี้ ได้ลงสนามซ้อมเซสชันแรกกับทีมดิ อีเกิ้ลส์ไปแล้วเมื่อวานนี้ และได้พบเพื่อนร่วมทีมใหม่เป็นครั้งแรกด้วยติดตามต่อในเนื้อหาข่าวกีฬาต่างประเทศ

จากการเปิดเผยของเว็บไซต์เป็นทางการของสโมสร เอซได้ยิงสามประตูจากการลงสนามเกมแรกของเขา

นักเตะวัย 22 ปีรายนี้จะได้ลงสนามรายการแข่งขันที่ไม่เป็นทางการโดยเป็นเกมที่พบกับชาร์ลตัน เกมบ่ายวันเสาร์นี้

เขาได้ย้ายมาเล่นในระดับพรีเมียร์ลีก โดยทีมก่อนหน้านี้คือควีนสปาร์ค เรนเจอร์ส โดยเขายิงได้ 14 ประตูและ 8 แอสซิสต์จากการลงสนาม 46 เกมในแชมเปี้ยนชิพ

โดยเขามีฤดูกาล 2019/20 ที่ยอดเยี่ยม การเล่นที่ลอฟตัส โร้ดเขาเล่นได้ดีจนเป็นที่ชื่นชอบของแฟนบอลฝั่งตรงข้ามด้วย

พาเลซ

เอซเกิดที่ลอนดอน ได้รับการจับตามองจากสมาคมฟุตบอลไนจีเรีย และผู้จัดการทีมแชร์กโน่ โรห์ที่ต้องการเรียกเขาไปติดทีมชาติไนจีเรียชุดใหญ่ ในการลงสนามเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก

และแฟนบอลของคริสตัล พาเลซ จำนวนหนึ่งได้ออกมาเรียกร้องให้นักเตะของควีนสปาร์ค เรนเจอร์สย้ายมาเล่นที่พาเลซหลังจากที่เอเบเรชี่ เอซย้ายข้ามฟากมาอีกฝั่งของกรุงลอนดอนแล้ว

เอซย้ายจากควีนสปาร์ค เรนเจอร์สมาสู่คริสตัลพาเลซเมื่อวันศุกร์โดยที่มีค่าตัวในการย้ายทีม 20 ล้านปอนด์ มิดฟิลด์รายนี้เป็นที่จับตามองของพาเลซมาตั้งแต่ซีซั่นที่แล้ว

โดยองค์กรกีฬาของลอนดอนตะวันตกรายงานว่าพาเลซยังให้ความสนใจ ปีกดาวโรจน์ โอชายี่-ซามูเอลของ qpr อีกราย โดยนักเตะรายนี้ยิงได้ 5 ประตูและ แอสซิสต์ 9 ครั้งใน 37 เกมแชมเปี้ยนชิพให้ควีนสปาร์ค เรนเจอร์ส โดยรวมแล้วเขาลงสนามให้ QPR ตั้งแต่ปี 2017 ลงสนาม 82 เกมยิงได้ 8 ประตู

พาเลซ

แต่ว่านักเตะวัย 22 ปีรายนี้เหลือสัญญาที่ลอฟตัส โร้ดเพียงแค่ปีเดียวเท่านั้น มีความเป็นไปได้ว่าเขาจะถูกขายออกจากทีมอย่างไม่เต็มใจเช่นกัน

ทีมจากเบลเยียมให้ราคานักเตะเป็นเงิน 4.7 ล้านปอนด์เพื่อให้ QPR พิจารณา ซึ่งโอชายี่-ซามูเอลน่าจะมีค่าตัวใกล้เคียงกับ เอซเหมือนกัน (ประมาณ 20 ล้านปอนด์)

และแฟนบอลของดิอีเกิ้ลส์ก็ออกมาเรียกร้องให้ไบรท์ย้ายขึ้นมาเล่นในระดับพรีเมียร์ลีกจะดีกว่า

คริสตัลพาเลซมีโปรแกรมประเดิมสนามพรีเมียร์ลีกเกมแรกวันที่ 12 กันยายนเปิดสนามเซลเฮิรสท์ ปาร์ครับการมาเยือนของเซาแธมป์ตัน เมื่อฤดูกาลที่แล้วทีมจบอันดับ 14 มี 43 แต้ม จาก 38 เกม อยู่รอดปลอดภัยในพรีเมียร์ลีก 2019/20 ได้อย่างสบายๆ

ติดตามข่าวกีฬาฟุตบอลต่างประเทศ