มาร์ค เซลบี้

มาร์ค เซลบี้ ที่เข้ารอบ 16 คนสุดท้ายไปเจอกับฮอว์คกิ้นส์

ข่าวกีฬาทั่วไป

ยังเป็นนักสนุกเกอร์ที่ไว้ลายอยู่เช่นเคย สำหรับทาง มาร์ค เซลบี้ อดีตมือวางอันดับหนึ่งของโลกที่สามารถเอาชนะคู่แข่งจากอิหร่านอย่างโฮสเสน วาเฟอีด้วยสกอร์ 6 ต่อ 2 เฟรมพร้อมกับเข้ารอบไปเจอกับคู่แข่งจากประเทศเดียวกันอย่างแบร์รี่ ฮอว์คกิ้นส์ ซึ่งทางนักสนุ๊กเกอร์ชาวอังกฤษคนนี้ยังเคยเป็นแชมป์รายการยูเคแชมป์เปี้ยนชิพมาแล้วถึงสองครั้งในปี 2012 และปี 2016 มาแล้วอีกด้วย ติดตามต่อในข่าวกีฬาต่างประเทศ

มาร์ค เซลบี้

               ในรอบ 32 คนสุดท้ายของรายการยูเคแชมป์เปี้ยนชิพนั้น ทาง มาร์ค เซลบี้ มีคิวจะต้องเจอกับผู้เล่นชาวอิหร่านที่ชื่อว่าโฮสเสน วาเฟอี ซึ่งฝ่ายหลังสามารถมีโอกาสพลิกขึ้นนำตั้งแต่ช่วงต้นอยู่ที่ 2 ต่อ 1 เฟรม จนกระทั่งอดีตมือวางอันดับหนึ่งจะสามารถทำคะแนนแซงได้ถึง 5 เฟรมรวดจนเอาชนะไปได้อย่างสบายๆ ซึ่งทางเจ้าตัวนั้นก็ต้องการเรียกความมั่นใจกลับมา หลังจากที่มาตรฐานตกลงไปในช่วงหลัง

               ด้านครั้งสุดท้ายที่ทางมาร์ค เซลบี้สามารถคว้าแชมป์รายการใหญ่ของบ้านเกิดเขานั้นก็ถือว่าผ่านมากว่า 4 ปีแล้ว นอกจากนี้ยังไม่เคยเข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายมาหลายฤดูกาลอีกด้วย แต่ทว่าเจ้าตัวสามารถกลับมาคว้าแชมป์อย่างอิงลิชโอเพ่นและเวิลด์กรังด์พรีซ์เมื่อปีก่อนเช่นกัน ส่วนในรอบต่อไปนั้น เจ้าตัวจะต้องมาแข่งกับเพื่อนตัวองอย่างแบร์รี่ ฮอว์คกิ้นส์แทน ซึ่งเขาก็ยอมรับว่าจำเป้นต้องทำเต็มที่เพื่อเอาชนะเพื่อนคนนี้ไปให้ได้อีกด้วย

มาร์ค เซลบี้ สามารถคว้าแชมป์รายการใหญ่ของบ้านเกิดได้

มาร์ค เซลบี้

               คงเป็นแมตช์ที่สนุกไม่น้อยสำหรัยการเจอกันระหว่างมาร์ค เซลบี้และแบร์รี่ ฮอว์คกิ้นส์ที่จะต้องดวลกันเพื่อไปต่อในรอบ 8 คนสุดท้ายของรายการยูเคแชมป์เปี้ยนชิพ ซึ่งทางเจ้าตัวก็สามารถคืนฟอร์มได้ในช่วงหลัง โดยเฉพาะรูปแบบการเล่นสนุ๊กที่เป็นจุดเด่นของเขามาตลอดนั่นเอง

ข่าวกีฬาทั่วไป